Hiện nay, bên cạnh khả năng định vị vị trí xe máy với kết quả chính xác cực cao thì các loại thiết bị định vị dành cho xe máy còn có tính n...

01:09 by Unknown
Hiện nay, bên cạnh khả năng định vị vị trí xe máy với kết quả chính xác cực cao thì các loại thiết bị định vị dành cho xe máy còn có tính năng phòng chống trộm cắp. Vậy có nên mua thiết bị định vị xe máy để phòng chống trộm hay không?! Mời các bạn đọc bài viết để tìm hiểu nhé!

Thiết bị định vị dành cho xe máy là gì?

thiet bi dinh vi cho xe may

Thiết bị định vị dành cho xe máy được sản xuất chuyên dụng cho các loại xe máy hiện nay, là một thiết bị có kích thước nhỏ, được chia thành 2 loại là loại lắp đặt giấu kín bên trong xe máy và loại thứ 2 là loại không cần lắp đặt, bạn chỉ việc đặt thiết bị ở nơi cần theo dõi.
Vậy chúng ta có nên mua thiết bị định vị xe máy hay không?! Đây quả là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Thiết bị được lắp đặt giấu kín tại một vị trí nào đó bên trong xe máy của bạn, từ đó thông qua điện thoại di động bạn có thể giám sát xe máy một cách hiệu quả hơn.
Để hiểu rõ hơn về loại thiết bị này, chúng ta cùng tìm hiểu qua cấu tạo của nó nhé!

Cấu tạo thông minh của thiết bị định vị dành cho xe máy

co nen lap thiet bi dinh vi cho xe may

Đọc và tìm hiểu qua cấu tạo của thiết bị định vị xe máy thì chắc hẳn bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua thiết bị định vị xe máy hay không?!
Thiết bị định vị xe máy được cấu thành bởi module GSM, module GPS và các module phụ khác. Module GPS có nhiệm vụ truyền nhận tín hiệu liên tục từ các vê tinh nhân tạo nhằm đảm bảo có thể cung cấp chính xác vị trí của xe máy mọi lúc mọi nơi cho người sử dụng.
Module GSM sử dụng SIM của các nhà mạng hiện nay như Mobifone, Vinaphone, Viettel, … để có thể liên lạc với chủ xe như việc gửi tin nhắn cảnh báo hoặc gọi điện đến chủ xe khi có kẻ xấu có ý định trộm xe.
Ngoài ra, bên trong thiết bị còn có các module phụ nhằm hỗ trợ cho thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả hơn như cảm biến độ nghiêng, cảm biến va chạm và các cảm biến chuyển động. Vậy bạn đã có quyết định cho việc có nên mua thiết bị định vị xe máy chưa?! Nếu chưa thì hãy đọc tiếp bài viết nhé!

Tính năng của thiết bị định vị dành cho xe máy

tinh nang thiet bi dinh vi xe may

Thiết bị định vị dành cho xe máy được tích hợp nhiều tính năng vượt trội mà không có một phương pháp phòng chống trộm cắp xe máy nào có được, việc đó mang lại cho người sử dụng không ít lợi ích tuyệt vời.
Thiết bị định vị xe máy sở hữu các tính năng sau:
  • Tìm kiếm xe máy trong một bãi giữ xe to lớn thông qua tính năng tìm kiếm xe máy.
  • Định vị vị trí xe máy mọi lúc mọi nơi với kết quả chính xác cao.
  • Tắt/Mở xe máy từ xa không giới hạn khoảng cách, tính năng này rất tiện lợi trong việc chống cướp xe máy.
  • Quản lý và giám sát hành trình của xe, tốc độ xe đang đi (km/h), thời gian dừng đỗ.
  • Tìm kiếm cây xăng gần vị trí xe máy.
  • Gửi các cảnh báo về tốc độ đến người sử dụng.
>>> Xem thêm bài viết "Hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị GPS cho xe tay ga" tại: http://khoachongtrom.vn/huong-dan-lap-dat-thiet-bi-dinh-vi-gps-cho-xe-tay-ga.html
Như vậy, để trả lời cho câu hỏi có nên mua thiết bị định vị xe máy hay không thì chúng tôi khuyên rằng xe máy của bạn nên được trang bị loại thiết bị thông minh này nhằm hạn chế những nguy cơ mất mát không đáng có nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét