Cách vệ sinh tủ lạnh để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển Tủ lạnh giờ đây được trang bị nhiều tính năng giúp kháng khuẩn nhằm đảm bảo an toàn c...

23:22 by Unknown
Cách vệ sinh tủ lạnh để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển Tủ lạnh giờ đây được trang bị nhiều tính năng giúp kháng khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nười dùng có thể chủ quan và ỉ lại vào công nghệ. Việc vệ sinh vẫn nên được tiến hành thường xuyên để tủ lạnh nhà bạn không biến thành ổ vi khuẩn. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả nhất nhé.


Thực tế cho thấy: vi khuẩn vẫn có thể sống được ngay cả với nhiệt độ của ngăn đá, ở nhiệt độ này nó chỉ tạm thời ngưng hoạt động chứ chưa chết. Mỗi lần người dùng đem thực phẩm ra rã đông để chế biến thì trong quá trình này vi khuẩn sẽ sống lại. Do đó, việc biết cách vệ sinh tủ lạnh lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

1 tuần nên vệ sinh tủ lạnh  ít nhất 1 lần

Tủ lạnh nên được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, ít nhất 1 lần/tuần. Khi vệ sinh thường xuyên tủ lạnh như vậy sẽ giúp loại trừ nơi trú ẩn của vi khuẩn, không để chúng có chỗ sống sót và phát triển. Đồng thời, những loại thực phẩm đã để lâu ngày trong tủ lạnh cũng nên được dọn dẹp và vứt bỏ.


Chia nhỏ thực phẩm thành từng phần

Cách vệ sinh tủ lạnh không kém phần quan trọng và hiệu quả đó là rửa sạch và chia nhỏ thực phẩm thành từng phần trước khi cất vào tủ lạnh. Nếu thực phẩm cần cất trữ vào ngăn đông nhiều không thể dùng hết trong 1 lần, bạn cần chia nhỏ ra từng phần. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh tình trạng  rã đông nguyên khối mà không dùng hết lại tiếp tục đông lạnh trở lại sẽ làm cho các độc tố tụ cầu ngấm sâu vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét