Khóa chống trộm xe máy gần đây được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu cho xe máy nói riêng và hoạt động đời sống hàng ngày củ...

20:22 by Unknown
Khóa chống trộm xe máy gần đây được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu cho xe máy nói riêng và hoạt động đời sống hàng ngày của chúng ta nói chung. Chính vì tính thiết yếu đó mà cũng có rất nhiều loại sản phẩm, nhiều loại khóa chống trộm khác nhau làm cho chúng ta không khỏi thắc mắc “nên dùng khóa chống trộm nào cho xe máy”

Khóa chống trộm xe máy là gì?

nen su dung khoa chong trom nao cho xe may

Khóa chống trộm xe máy là loại khóa điện tử, có khả năng chống trộm cho xe máy bằng chip, remote, định vị GPS… Nhờ khóa chống trộm mà xe máy có thể đề, mở, tắt, khóa, điều khiển để chống trộm, ngoài ra có một số thiết bị cũng có thể định vị được vị trí của xe máy.

Vì sao phải sử dụng khóa chống trộm cho xe máy?

Ngày nay, nạn trôm cắp vẫn thường xuyên xảy ra nhưng vẫn chưa có biện pháp nào để giải quyết triệt để vấn đề trên. Và xe máy, xe tay ga là một trong những tài sản chuyên bị mất cắp và được rất nhiều người chứng kiến trực tiếp, báo đài, tivi, mạng xã hội.
Dường như biện pháp tốt nhất hiện thời đó chính là lắp khóa chống trộm. Khóa chống trộm sẽ bảo vệ an toàn cho xe máy của bạn, bảo vệ an toàn cho bạn. Đồng thời nó cũng có tác dụng tìm xe trong bãi, báo xi nhan, theo dõi lộ trình…

Nên sử dụng khóa chống trộm nào cho xe máy?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa chống trộm khác nhau với các tính năng tương tự nhau, nếu bạn không tìm hiểu kỹ về nó có thể bị nhầm lẫn trong chọn lựa và lắp phải loại khóa chống trộm không như ý muốn.
Sau đây là một số loại khóa chống trọm phổ biến hiện nay mà bạn nên tìm hiểu trước khi lắp đặt khóa chống trộm cho xe máy, xe tay ga (Bài viết chỉ đề cập đến một số loại khóa chống trộm dựa vào sự can thiệp điện của xe: bộ đề, ắc quy…)
1. Khóa chống trộm dùng công tắc phụ

khoa chong trom dung cong tac phu

Chí phí: 100k – 200k
Đây là một loại khóa chống trộm được xem là khá rẻ trong thị trường hiện nay. Nó là một mạch được lắp vào hệ thống điện của xe. Khi đề máy, bạn phải nhấn vào công tắc phụ này thì xe mới hoạt động. Vì công tắc có thể đặt ở bất cứ nơi đâu nên chỉ có bạn mới biết được trừ người thân hoặc kẻ trộm phải theo dõi bạn trong một thời 
gian dài mới biết được.
2. Khóa chống trộm xe máy remote

khoa chong trom dung remote

>>> Xem chi tiết hơn về khóa chống trộm xe máy VIP Steel-mate bằng remote tại: http://khoachongtrom.vn/khoa-chong-trom-vip.html
Chí phí: 300k – 1 triệu
Có thể nói khóa chống trộm bằng remote là loại khóa chống trộm được nhiều người sử dụng nhất vì một số ưu điểm nổi trội sau: 
- Tắt, mở máy từ xa
- Ngắt xe máy khi xe đang chạy
- Nháy đèn, hú còi để tìm xe trong bãi đỗ
- Cảnh báo khi xe bị can thiệp, khi quên khóa
- Tự khóa trong thời gian nhất định
Nên lưu ý chọn các thiết bị chống nước và tiết kiệm điện. Nếu bạn chọn sản phẩm chất lượng thì sẽ gây tốn bình, có thế không đề được (chỉ gặp trong trường hợp dùng remote dởm vì remote không tốn nhiều năng lượng).
Ngoài ra, có một số loại khóa remote này có thể kết hợp thêm với SIM điện thoại, bạn có thể nhắn tin từ điện thoại tới số điện thoại, microphone trong xe mỗi khi muốn đề máy.
3. Khóa chống trộm xe máy rfid:

khoa chong trom xe may rfid

>>> Xem thêm về sản phẩm khóa chống trộm xe máy thẻ từ RIFD Gosu tại: http://khoachongtrom.vn/khoa-chong-trom-smart-key-idc-gosu.html
Chi phí: 600k đến 1tr600
Đây là một phát minh tiến bọ và chốm trộm cho xe máy,xe tay ga khá hay.
Khi xe máy của bạn được trang bị loại khóa chống trộm dùng chip RFID này, bạ sẽ có một thiết bị nhỏ để gắn vào chìa khóa xe. Khi bạn muốn đè xe thì phải có thiết bị này. Chính vì vậy, cho dù những tên trộm có biết chỗ gắn chip khóa chống trộm RFID cũng không thể làm được gì nếu không có chìa khóa của bạn.
Hiện nay có một số thiết bị khóa chống trộm xe máy công nghệ rfid thêm tính năng chống dắt xe.
Biện pháp này khá tiết kiệm pin, bạn có thể để xe vài tháng không xài mà vẫn không lo ngại về vấn đề kiệt ắc quy.
4. Khóa chống trộm xe máy GPS:
Khóa chống trộm xe máy định vị GPS là thiết bị dùng để xác định vị trí của xe máy, xe tay ga. Có thể nói chính xác hơn đây là thiết bị để bắt trộm. 
Thiết bị này bao gồm một thiết bị GPS có SIM điện thoại đã đăng kí data để truyền tất cả những dữ liệu về máy chủ và giúp bắt song GPS nhanh hơn, chip, ăng ten, chip xử lý và chipset liên quan. Đồng thời thiết bị khóa chống trộm GPS có thêm cổng máy tính để nâng cáp, bổ sung thêm tính năng, phần mềm.

khoa chong trom xe may GPS

Có 2 loại phổ biến: GPS thực bắt song vệ tinh và GPS dùng hệ thống định vị thông qua các trạm thu phát song điện thoại di động. Sản phẩm dùng GPS thực tường có giá cao hơn rất nhiều nhưng bù lại thì chất lượng cũng cao hơn do độ chính xác rất cao.
Thiết bị định vị xe máy GPS này có rất nhiều kích cỡ khác nhau nhưng nhỏ nhất là nửa nắm tay người lớn. Vì nếu sử dụng các thiết bị quá nhỏ sẽ gây ra hiện tượng bắt song yếu, pin không đủ trong thời gian dài và dữ liệu rất khó để truyền tải về máy chủ.
Ưu điểm nổi bật của khóa chống trộm bằng thiết bị định vị xe máy GPS thì không phải bàn cãi đến nữa. Đó chính là bạn luôn biết chính xác xe bạn ở chỗ nào. Đây cũng là nguyên chính khiến nhiều chủ xe lấy lại được xe máy của mình sau khi bị mất trộm.
Không những thế, khóa chống trọm GPS giúp bạn điều khiển xe của mình thông qua diện thoại bằng cách nhắn tin như: Tắt máy xe hoàn toàn, chỉnh thời gian báo hiệu, yêu cầu tắt máy khi xe đang chạy…)
Tuy nhiên, sử dụng loại thiết bị định vị xe máy này chi phí tốn kém hơn các loại khóa chống trộm khác và rất hao pin. Hiên nay có một số loại thiết bị định vị cải tiến được vấn đè này nhưng cũng hao pin hơn những loại khác.
Tóm lại khóa chống trộm cho xe máy, xe tay ga có rất nhiều loại với nhiều giá cả, công dụng cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy, trước khi quyết định nên sử dụng khóa chống trộm nào cho xe máy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về công dụng, giá cả cũng như tài chính và nhu cầu của mình để lựa chọn sản phẩm cho phù hơp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét