Đèn led công nghiệp hiện nay đang là một sản phẩm vô cùng “hot”, các cửa hàng luôn luôn cháy hàng do lượt đặt và mua hàng từ phía người dù...

00:51 by Unknown
Đèn led công nghiệp hiện nay đang là một sản phẩm vô cùng “hot”, các cửa hàng luôn luôn cháy hàng do lượt đặt và mua hàng từ phía người dùng quá nhiều. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người chưa thật sự hiểu được đèn led là gì, chúng hoạt động ra sao và có cấu tạo như thế nào?!

Họ chỉ biết được rằng đèn led công nghiệp là một sản phẩm thông minh và chiếu sáng tốt hơn các loại đèn truyền thống khác nhưng lại bỏ lỡ khá nhiều kiến thức hữu ích về nó. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức và thông tin về các loại đèn chiếu sáng công nghiệp!
den led cong nghiep, den chieu sang cong nghiep
Các loại đèn led công nghiệp

Khái niệm về đèn led công nghiệp

Đèn led công nghiệp là một loại đèn led được sử dụng rỗng rãi trong các khu công nghiệp và được ứng dụng mạnh mẽ trong các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, v.v… Với khả năng chiếu sáng cực kỳ hoàn hảo, đèn led nhà xưởng mang lại nguồn ánh sáng dồi dào cho không gian nhà xưởng của bạn.

Đèn chiếu sáng công nghiệp được tích hợp các chip led, phát sáng trên các diode phát quang nhờ các vật liệu bán dẫn và công nghệ nano hiện đại.

khai niem ve den led cong nghiep
Một loại đèn led công nghiệp phổ biến


Nguyên lý hoạt động chiếu sáng của đèn led công nghiệp

Công nghệ bán dẫn được tích hợp vào quá trình chiếu sáng của đèn led, do đó đèn led chiếu sáng dựa trên loại công nghệ này. Bên trong đèn led công nghiệp có chứa hai khối bán dẫn, một khối chứa nhiều lỗ trống mang điện tích dương và một khối chứa các điện tử tự do. Khi hai khối bán dẫn này được ghép với nhau thì các lỗ trống sẽ có hiện tượng khuếch tán sang khối bán dẫn còn lại.
nguyen li hoat dong cua den led cong nghiep
Nguyên lí hoạt động của đèn led 

Ngay lúc này, khối bán dẫn chứa các lỗ trống nhận thêm các điện tử là các điện tích âm từ khối còn lại chuyển sang, do đó khối bán dẫn có các lỗ trống lúc này tích điện âm và khối còn lại tích điện dương. Khi hai khối bán dẫn này được ghép lại với nhau thì ở giữa chúng có một vùng hoạt động được gọi là bề mặt tiếp giáp, lúc này các điện tử bị lỗ trống thu hút tiến lại gần nhau và kết hợp lại tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quy trình này sẽ giải phòng năng lượng ở dạng ánh sáng.

Công dụng và ưu điểm của đèn led công nghiệp

Ánh sáng hoàn hảo luôn là một lợi thế của đèn led công nghiệp nên chúng thường được sử dụng trong những không gian to lớn như nhà xưởng, xí nghiệp. Các không gian như nhà xưởng rất to lớn, do đó cần được cung cấp ánh sáng đầy đủ để mọi người có thể làm việc hiệu quả. Chính vì vậy mà đèn chiếu sáng công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp cho các chủ doanh nghiệp tiết kiệm hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm bài viết: Đèn led nhà xưởng – Ông vua đèn nhà xưởng tiết kiệm điện giá rẻ tại: http://ledsaigon.net/tin-tuc/den-led-nha-xuong-ong-vua-den-nha-xuong-tiet-kiem-dien-gia-re-20.html


Nếu sử dụng một hệ thống ánh sáng được cung cấp bởi các loại đèn truyền thống thì người dùng sẽ phải chịu một khoản chi phí điện rất cao bởi những loại đèn ấy tiêu hao năng lượng đáng kể mà lại cho ánh sáng không được hoàn hảo. Thay vào đó là việc sử dụng đèn led công nghiệp với khả năng chiếu sáng rộng rãi, ánh sáng tốt và đặc biệt là đèn led giúp tiết kiệm hơn rất nhiều vì lượng điện năng tiêu hao đạt mức thấp nhất.Với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể có cái nhìn sâu sắc hơn về công nghệ đèn led.

mua den led cong nghiep0 nhận xét:

Đăng nhận xét