Tủ lạnh làm việc và sử dụng điện năng để tạo nhiệt độ bảo quản thực phẩm. Do đó, để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện thì nên yếu tố nhiệt độ ...

19:49 by Unknown
Tủ lạnh làm việc và sử dụng điện năng để tạo nhiệt độ bảo quản thực phẩm. Do đó, để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện thì nên yếu tố nhiệt độ cực kì quan trọng. Với 3 lời khuyên về nhiệt độ dưới đây, chắc chắn gia đình bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện rất lớn khi sử dụng tủ lạnh đấy.

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất

Đặt nhiệt độ phù hợp 

Để việc bảo quản thực phẩm tốt hơn, và máy làm việc hiệu quả hơn và cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả đó là bạn nên cài đặt nhiệt độ phù hợp ứng với nhiệt độ của từng ngăn. Việc làm này còn có một tác dụng khác là giúp bảo quản từng loại thức ăn khác nhau nhờ được cài đặt nhiệt độ thích hợp.
Nhiệt độ phù hợp với ngăn mát: từ 3oC tới 4oC. Đây là ngăn dùng để bảo quản các loại thức ăn thừa, rau củ quả, thực phẩm tươi. Tuy nhiên, cách tốt nhất để rau củ tươi lâu hơn khi để ở ngăn mát là bạn nên để rau củ trong bịch nhựa trước khi cho vào tủ lạnh.
Nhiệt độ phù hợp với ngăn lạnh: từ -15oC tới 0oC. Với mức nhiệt độ này thì các loại thực phẩm bảo quẩn lâu ngày, hải sản, thịt cá, làm đá có thể được bảo quản ở đây. Bởi vì vi khuẩn không thể phát triển gây hỏng hóc thức ăn ở nhiệt độ này.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ


Thời gian tốt nhất để tiến hành vệ sinh tủ lạnh là khoảng 1-2 tháng/lần. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Khi vệ sinh, phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cũng cần được chú ý. Bởi vì phần cao su này sẽ quyết định đến độ khít của cửa tủ. Nếu cửa đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh nhiều để tủ lạnh hoạt động ổn định, và đây cũng là cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất.
Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ hết khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra… Những bộ phận này được làm sạch thì quá trình trao đổi nhiệt mới được tốt hơn, máy lạnh nhanh hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn. Tuy nhiên khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cần đảm bảo nguồn được đã được cắt hoàn toàn để an toàn nhé.
Ngoài ra, song song với việc vệ sinh tủ lạnh thì việc kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy cũng rất cần thiết. Nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời, nếu không đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và làm giả, tuổi thọ tủ lạnh đấy nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét