Giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và thơm mát là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm mà còn giúp kéo dài thời gia...

20:11 by Unknown
Giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và thơm mát là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng cho tủ lạnh. Việc này không hề khó nhưng cách gia đình cần phải chú ý và thực hiện theo 3 cách vệ sinh tủ lạnh dưới đây.
3 cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả nhất cho gia đình

3 cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản


1. Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Muốn tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho thì bạn cần phải khử mùi hôi cho tủ lạnh. Cách thực hiện rất đơn giản mà hiệu quả nhờ một số nguyên liệu như: than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh. Tất cả đều có khả năng hấp thụ mùi một cách hiệu quả. Đồng thời bạn có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

2. Sắp xếp và bảo quản thực phẩm hợp lý

Sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học là cách vệ sinh tủ lạnh cơ bản nhất. Trước hết là thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn mà còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nấp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Thường xuyên lau chùi tủ lạnh
3. Nên vứt bỏ các loại thực phẩm để lâu ngày trong tủ lạnh

Các loại thực phẩm hay các loại thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày hay xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như héo, úng, teo nhỏ. Nếu bạn thấy những hiện tượng này xuất hiện thì tốt nhất nên bỏ chúng đi vì không còn sử dụng được nữa và không an toàn cho sức khỏe. Đồng thời, việc làm này cũng sẽ giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại sinh sôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét