Trong phát triển sản xuất, kinh doanh ngành công nghiệp, điều đầu tiên cần nắm vững là chính sách kinh tế, phải tính toán kĩ lưỡng sao cho ...

18:46 by Unknown
Trong phát triển sản xuất, kinh doanh ngành công nghiệp, điều đầu tiên cần nắm vững là chính sách kinh tế, phải tính toán kĩ lưỡng sao cho thiết bị sử dụng tiết kiệm điện năng tối ưu nhất nhưng vẫn đạt năng suất cao. Sau đây là hướng dẫn tiết kiệm điện tối đa cho máy bơm đẩy cao mà bạn có thể tham khảo.

Nên lắp thêm áp suất kế tạm thời cho máy bơm đẩy cao

Hiện nay, các loại máy bơm đẩy cao thế hệ mới thường được trang bị sẵn các cảm biến đo áp suất. Nhưng chúng có tuổi thọ không cao và rất nhanh bị hư hỏng, nên tốt nhất để xác định áp suất, bạn nên lắp thêm áp suất kế tạm thời. Điều này vừa giúp điều chỉnh hệ thống bơm vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả

Nhận biết được  một số hiện tượng

Để hệ thống bơm đẩy cao tiết kiệm năng lượng, bạn nên nhận biết một số hiện tượng như: sự giảm áp đột ngột cho chứng tỏ có chỗ rò rỉ mới, còn giảm áp từ từ thì chắc chắn bánh công tác hay vòi phun đã bị ăn mòn. Hay sự tăng áp chỉ có thể là có sự tắc nghẽn trên đường ống.

Xác định cột áp hút

Để khắc phục máy bơm đẩy cao, bạn nên xác định cột áp hút, chính là khoảng cách từ đường tâm của bơm tới mực chất lỏng. Tốt nhất là cột áp hút nên nằm trong khoảng từ 3-5 mét nước. Bạn phải chú ý đến cột áp hút vì hầu hết mọi vấn đề của máy bơm đều xuất phát từ đó mà ra.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét