Quạt hút công nghiệp là một trong những thiết bị dùng để hút không khí độc hại, oi bức trong nhà xưởng, kho hàng và đem không khí sạch, tr...

01:25 by Unknown
Quạt hút công nghiệp là một trong những thiết bị dùng để hút không khí độc hại, oi bức trong nhà xưởng, kho hàng và đem không khí sạch, trong lành bên ngoài vào. Đó là lí do tại sao thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này nhé.


Ứng dụng cao

Quạt hút công nghiệp có thể được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Cụ thể, nó có thể được dùng để thông gió, giảm nhiệt, trao đổi không khí, cấp dưỡng khí cho các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; làm mát, chống nóng cho các xưởng công nghiệp, kết hợp quạt thông gió và tấm trao đổi nhiệt (cooling - pad) tuần hoàn nước để giảm nhiệt độ nơi lắp đặt hệ thống từ 8->12 độ,...

Vị trí lắp đặt quạt hút công nghiệp thường ở bên ngoài phân xưởng nhằm giúp loại bỏ các khí nặng mùi. Quạt thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất, v.v… cũng như sử dụng để làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi, kho chứa,…

Công nghệ CAD/CAM


Nhiều loại quạt hút công nghiệp hiện nay được thiết kế tối ưu bằng công nghệ CAD/CAM sản xuất trên dây chuyền tự động điều khiển bằng CNC. Hơn thế nữa, lưu lượng của quạt hút lớn, áp lực cao, độ ồn thấp, tiêu tốn ít năng lượng, vận hành ổn định, tuổi thọ cao nên sẽ tạo nhiều thuận lợi cho xưởng sản xuất khi sử dụng chúng.

Cửa chớp che mưa tự động mở


Ngoài ra, nhiều thương hiệu còn thiết kế quạt hút với cửa chớp che mưa tự động mở. Quạt có thể vừa được sử dụng trong hệ thống hút vừa có thể sử dụng được trong hệ thống đẩy. Mỗi quạt có công suất phục vụ việc thông gió từ 80-150m2 nhà xưởng.

So với việc sử dụng hệ thống điều hòa thì sử dụng quạt hút công nghiệp sẽ đem lại lợi ích vượt trội hơn hẳn. Nếu cùng lúc sử dụng quạt hút công nghiệp và hệ thống điều hòa có cùng hiệu suất làm mát như nhau các chuyên gia nhận thấy : Sử dụng điều hòa không khí sẽ ảnh hưởng tới gân 90% chi phí so với quạt hút công nghiệp.

Quạt hút công nghiệp là một thiết bị cao cấp nhưng giá thành cạnh tranh và có thể sử dụng các nguồn nước khác nhau cho thiết bị này như : nước giếng hay nước máy. Đặc biệt, trong các môi trường làm viêc, sản xuất như nhà kín thì quạt hút công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét