Mỗi ngôi nhà hiện nay đều có một phòng bếp ấm cúng cho cả gia đình quay quần sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhưng mùi và khói nầu nướng s...

00:06 by Unknown
Mỗi ngôi nhà hiện nay đều có một phòng bếp ấm cúng cho cả gia đình quay quần sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhưng mùi và khói nầu nướng sẽ ảnh hưởng đến không gian, nên việc sử dụng quạt hút là rất cần thiết. chúng ta hãy tìm hiểu về sự quan trọng của quạt hút khói mùi.


Trong mỗi gia đình, quạt hút khói mùi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ có công dụng riêng lẻ, khi kết hợp cùng các thiết bị, vật dụng khác như: máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu thì bạn có thể thấy nó sẽ phát huy tính năng vượt trội ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào các khu vực khác nhau mà chọn loại quạt thích hợp để thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu sử dụng tối đa. Bạn cũng không nên chọn loại hút mùi hoàn toàn, vì quạt hút mùi này không phù hợp với tập quán, thói quen nấu nướng và thời tiết Việt Nam.

Đặc biệt, không gian phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn mua quạt hút, và điều này hoàn toàn đúng với những thiết bị khác như quạt hút công nghiệp hay quạt hút gió thông thường. Nếu phòng bếp nhà bạn là bếp đôi (bếp ba) thì chọn loại quạt từ 60-70 cm với lưu lượng trong khoảng 500 đến 650m3/giờ là thích hợp nhất. Còn nếu căn bếp có diện tích lớn hơn thì nên chọn quạt có lưu lượng khoảng từ 750-1000m3/giờ. 

Cách sử dụng quạt hút mùi hiệu quả 

 Lắp đặt khoảng cách

Trước tiên, bạn nên lắp đặt khoảng cách tối thiểu từ quạt hút mùi khói đến mặt bếp điện,  ít nhất là 50cm, còn đối với bếp ga hay ga kết hợp điện để đảm bảo an toàn là 65cm. Lắp đặt như vậy vừa giúp quạt hoạt động an toàn vừa đạt hiệu quả cao khi sử dụng, nếu không có thể xảy ra sự cố cháy nổ.

Không được đốt lửa phía dưới quạt hút mùi 

Tiếp theo, bạn cần lưu ý không được đốt lửa phía dưới quạt hút mùi gây hư hại nghiêm trọng đến quạt. Trong quá trình lau chùi vệ sinh quạt, tốt nhất nên sử dụng găng tay tránh để nước lọt vào trong quạt. Bạn nên thường xuyên vệ sinh để quạt hút mùi hoạt động tốt nhất, đạt hiệu quả cao.
Tránh hoạt động khi nguồn điện chập chờn 

Ngoài ra, bạn không được cho quạt hoạt động khi nguồn điện chập chờn dễ làm quạt bị cháy. Lựa chọn và sử dụng đúng tốc độ của quạt tùy thuộc các trường hợp khác nhau, không nên để quạt hoạt động ở tốc độ tao nhất thường xuyên. Sau khi kết thúc nấu ăn, bạn nên bật quạt và cho quạt chạy ít nhất 5 phút.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét