Tủ lạnh là thiết bị được các gia đình sử dụng hàng ngày. Một thực tế cho thấy là: không phải gia đình nào cũng biết cách sử dụng tủ lạnh để...

23:55 by Unknown
Tủ lạnh là thiết bị được các gia đình sử dụng hàng ngày. Một thực tế cho thấy là: không phải gia đình nào cũng biết cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện tối đa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách sử dụng để tủ lạnh tiết kiệm điện nhất nhé.


Tính toán cẩn thận khi cho thức ăn vào tủ lạnh

Cho thực phẩm vào tủ lạnh cũng là việc mà bạn nên tính toán cẩn thận vì sẽ quyết định đến lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ. Nên sắp xếp thực phẩm sao cho vẫn chừa các khoảng cách để khí lạnh đối lưu, lượng điện hao tổn giảm xuống. Đây cũng là cách giúp tủ lạnh tiết kiệm điện nhất.

Vị trí đặt tủ lạnh


Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện của tủ lạnh chính là vị trí đặt tủ lạnh. Theo các chuyên gia thì bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt và giảm hao hụt điện năng cho tủ lạnh.

Nhiệt độ lạnhCuối cùng là việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ở mức trung bình hoặc thấp khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều để tiết kiệm điện hơn. Để dễ dàng hơn thì bạn nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh: với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7 – 8 độ C là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. 

Với những cách trên sẽ giúp gia đình bạn tủ lạnh tiết kiệm điện nhất có thể đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét