Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu hiện nay của các gia đình. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc tủ ...

00:19 by Unknown
Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu hiện nay của các gia đình. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc tủ lạnh tối ưu cho nhu cầu sử dụng và tiết kiệm điện không phải là điều dễ dàng đặc biệt là đối với những người dùng chưa có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện nhé.

Hiểu rỏ các loại tủ lạnh

Tủ lạnh trên thị trường có thể được chia thành 2 loại: tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu. Nếu tủ lạnh tiết kiệm điện năng là tiêu chí hàng đầu để chọn tủ lạnh của gia đình bạn thì loại tủ lạnh nén cơ sẽ phù hợp hơn cả. Bởi vì chúng tiêu thụ điện năng ít, nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt, tuổi thọ dài.

Dung tích tủ lạnh

Dung tích của tủ lạnh cũng là một thông số cần tính đến nếu muốn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Bạn sẽ chọn được loại tủ lạnh có dung tích phù hợp căn cứ vào mức sống hiện nay trong các gia đình, thông thường mỗi người cần khoảng 20 đến 25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ. Ví dụ, một gia đình có 4 người thì 4 x 25 + 25 = 100 + 25 = 125 lít, tức là mua tủ lạnh có dung tích khoảng từ 125 lít đến 150 lít là vừa. 

Đóng kín tủ lạnh

Nếu tủ lạnh không kín sẽ gây hậu quả không tốt, không khí lạnh thoát ra ngoài, làm cho tủ lạnh mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp. Hơn thế nữa, lượng điện năng mà các tủ lạnh này tiêu thụ khi vận hành cũng rất lớn. Ngoài ra, một nhược điểm nữa của tủ lạnh không kín là khi gặp khí ẩm của mùa ẩm ướt sẽ đông lại thành các hạt sương.


Khi tìm kiếm từ khóa "tu lanh tiet kiem dien" ban sẽ thấy hơn 200,000 kết quả, điều này cho thấy rằng tủ lạnh tiết kiệm điện ngày càng được mọi người quan tâm hơn. Những điều lưu ý sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ lạnh ưng ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét