Chi phí điện năng dành cho tủ lạnh sẽ chiếm khoảng 7 phần trăm hóa đơn tiền điện của bạn. Đó là lí do tại sao bạn cần phải tìm hiểu cách sử...

20:00 by Unknown
Chi phí điện năng dành cho tủ lạnh sẽ chiếm khoảng 7 phần trăm hóa đơn tiền điện của bạn. Đó là lí do tại sao bạn cần phải tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện nếu muôn giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình xuống. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện thêm nhé.

3 Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện 

1. Chú ý đến vị trị đặt tủ lạnh

Vị trí mà bạn đặt tủ lạnh ảnh hưởng không nhỏ đến lượng điện năng mà nó tiêu thụ hàng ngày. Nếu có thể, hãy đặt chiếc tủ lạnh của bạn tránh xa bếp nấu và không bị chiếu sáng trực tiếp. Nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn ở một nơi râm mát và ít ánh sáng.

2. Giữ tủ lạnh cách tường 10cm

Hãy giữ cho tủ lạnh cách tường ít nhất là 10cm. Điều này sẽ giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả nhất, tránh được bụi bẩn, đồng thời cũng là cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiến hành lau chùi thường xuyên (ít nhất 1 lần/tháng) nhưng nhớ rút phích cắm ra trước nhé.

3. Đừng cho đồ ăn khi chúng còn nóng vào tủ lạnh. 


Nếu bạn làm như vậy thì vô tình sẽ khiến tủ lạnh tiêu hao nhiều năng lượng hơn để làm nguội rồi mới đến làm mát chúng. Do đó, thay vì để đồ ăn vào tủ lạnh, hãy đợi nó nguội rồi sau đó hãy để vào trong.

Bên cạnh đó, việc chọn lựa một tủ lạnh tiết kiệm điện nhất cũng là cách giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ cho chi phí hằng tháng đấy!

Hy vọng sau bài viết 3 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ giúp ích cho gia đình bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét