Máy bơm đẩy cao là một trong những loại máy bơm nước được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên chưa có nhiều người sử dụng biết hết nh...

23:10 by Unknown
Máy bơm đẩy cao là một trong những loại máy bơm nước được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên chưa có nhiều người sử dụng biết hết những đặc điểm của loại máy này. Cùng tìm hiểu xem đặc điểm của nó là gì? Có gì khác so với máy bơm nước thông thường?


Điểm khác biệt của máy bơm đẩy cao

Cũng thuộc loại máy bơm nước, vì thế máy bơm đẩy cao cũng tạo ra sự dịch chuyển của nước thông qua nguồn năng lượng được chuyển từ điện năng. Tuy nhiên điểm khác biệt rõ nét nhất của máy bơm đẩy cao là công suất cao hơn nhiều so với các loại máy bơm thường, cả tổng chiều cao hút đẩy nước, vận chuyển nước cần áp lực cao từ các nguồn nước ngầm, ao hồ, sông suối với lưu lượng lớn trên quãng đường dài, thích hợp cho lĩnh vực nông nghiệp, tưới tiêu, bơm hút trực tiếp từ hệ thống ống cấp nước lên bồn chứa nước trên cao từ 5 đến 10 tầng.

Cấu tạo của máy bơm đẩy cao

Như các loại máy bơm nước thông thường, máy bơm đẩy cao cũng do 2 bộ phận cấu thành là động cơ điện và đầu bơm.


-       Cấu tạo động cơ điện máy bơm đẩy cao gồm các bộ phận: vỏ động cơ, bộ phận này bảo vệ các chi tiết bên trong của động cơ điện; Stato (phần tĩnh); Roto (trục quay); quạt để làm mát động cơ; bạc đạn giúp cố định vị trí Roto, đồng thời cho phép Roto xoay vòng; bảng điện, truyền điện vào động cơ.

Đầu bơm của máy bơm đẩy cao gồm các bộ phận: vỏ bơm, bảo vệ bộ phận thủy lực của bơm; cánh bơm, tạo và định hướng chuyển động của nước bên trong; guồng bơm chuyển đổi năng lượng do cánh bơm tạo ra thành áp; phớt chặn, ngăn nước vào động cơ; gioăng tròn, làm kín các chi tiết của bơm.

Xem nhiều hơn tại: http://maybomchim.com/tim-hieu-va-lua-chon-may-bom-day-cao/ 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét