Ngày nay, tủ lạnh là thiết bị gia dụng có thể dễ dàng bắt gặp ở hầu hết các gia đình. Mặc dù sử dụng tủ lạnh hàng ngày nhưng rất ít các gia...

09:53 by Unknown
Ngày nay, tủ lạnh là thiết bị gia dụng có thể dễ dàng bắt gặp ở hầu hết các gia đình. Mặc dù sử dụng tủ lạnh hàng ngày nhưng rất ít các gia đình biết cách sử dụng đúng nhất để tiết kiệm điện cũng như tăng tuổi thọ cho chúng. Hãy cùng tìm hiểu quy trình sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhấ nhé.Chọn mua tủ lạnh thật cẩn thận

Để lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ là ít nhất thì ngay từ lúc chọn mua tủ lạnh bạn phải thật cẩn thận. Tốt nhất nên chọn những dòng tủ lạnh có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Đối với thiết kế của tủ lạnh thì phải có cửa tủ càng kín càng tốt và dung tích tủ lạnh phải phù hợp với nhu cầu của gia đình để tránh trường hợp dư thừa lãng phí. Như vậy gia đình của bạn có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Vị trí lắp đặt

Lắp đặt cũng là một khâu ảnh hưởng không nhỏ đến lượng điện năng tiêu hao. Theo đó, nên đặt tủ tại những nơi thoáng mát và cách tường ít nhất 10 cm để tránh quá trình trao đổi nhiệt ảnh hưởng đến tủ lạnh. Đồng thời, vị trí đặt tủ lạnh cũng cần phải tránh ánh nắng hoặc gần các nguồn nhiệt ( bếp gaz, lò sưởi…).

 Điều chỉnh nhiệt độ


Khi sử dụng tủ lạnh, bạn nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh cho phù hợp. Mức nhiệt lí tưởng nằm trong khoảng 3- 6 độ C; chế độ lạnh ở mức -15 đến -18 độ C. Tuyệt đối không đưa vào tủ lạnh các chất lỏng dễ bay hơi, dễ cháy nổ, các hợp chất và các loại thuốc có mùi đặc biệt. Ngoài ra, hạn chế mở cửa tủ lạnh quá lâu và quá nhiều lần để tránh thất thoát khí lạnh sẽ giúp rất nhiều cho việc sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét